Cách đầu tư vào cryptocurrency

Như đã lưu ý ở trên, lựa chọn tốt nhất để đầu tư vào crypto là trao đổi. Tuy nhiên, có những cách khác để đầu tư vào tiền tệ kỹ thuật số:

Mua thông qua các văn phòng trao đổi trực tuyến.

Trong trao đổi, bạn có thể nhanh chóng mua bitcoins và altcoins phổ biến cho rúp. Tuy nhiên, văn phòng trao đổi không thực hiện các giao dịch khối lượng lớn, không bán các đồng tiền kỹ thuật số kỳ lạ, có mức hoa hồng cao, yêu cầu người dùng phải có ví tiền điện tử.

Mua hàng qua dịch vụ thanh toán. Một số hệ thống thanh toán điện tử, Ví dụ, QiWi hoặc WebMoney, đã sẵn sàng để cung cấp cho các cơ hội để trao đổi rúp cho cryptocurrency. Nhưng, giống như các sàn giao dịch, họ không nắm giữ khối lượng lớn các đồng tiền phi tập trung và chỉ định một khoản hoa hồng 5%. Ngoài ra, hệ thống thanh toán thường tính thêm một khoản phí cố định cho mỗi giao dịch.

Tiền chuộc trong cryptomat. Ở Moscow và một số thành phố lớn khác của nga có những máy tiền điện tử tương tự như máy ngân hàng. Trong cryptomat, bạn có thể thực hiện một giao dịch ẩn danh nếu bạn thanh toán bằng tiền mặt bằng rúp. Tuy nhiên, hoa hồng là cao, và sự lựa chọn của crypts là rất nhỏ. Ngoài ra còn có một nguy cơ khá cao chạy vào một cryptomat được cài đặt bởi những kẻ lừa đảo.

Ngoài các khoản đầu tư trực tiếp, cũng có những cách gián tiếp để đầu tư vào tiền điện tử. Trong trường hợp này, bạn không thể tự mua đồng tiền, nhưng đầu tư vào tài sản được kết nối bằng cách nào đó với crypt. Đây có thể là:

Các đơn vị của các quỹ đầu tư đầu tư một phần quỹ của họ vào tài sản tiền điện tử.

Cổ phiếu của các sàn giao dịch cryptocurrency.

Chứng khoán liên quan đến crypt, ví dụ, cổ phiếu của các doanh nghiệp đang tham gia vào việc sản xuất thiết bị khai thác mỏ.