Ưu điểm và nhược điểm của tài sản cryptocurrency

 

Tích cực

Những lợi thế rõ ràng của việc đầu tư vào cryptocurrency là:

 

Khả năng có lợi nhuận cao. Bất động sản, chứng khoán, hàng hóa, giao dịch trong các cặp tiền tệ ủy thác không cho phép bạn kiếm được lợi nhuận dễ dàng và nhanh chóng như đầu tư vào các loại tiền điện tử đầy hứa hẹn.

Chi phí đầu tư nhỏ. Khi làm việc với các tài sản truyền thống, một nhà đầu tư phải đối mặt với một đội quân trung gian khổng lồ, mỗi người trong số họ “véo” một chút từ vốn của mình. Nhưng thị trường tiền điện tử hoạt động mà không có các quy định quan liêu và sự chậm trễ, loại bỏ nhiều hoa hồng cho các dịch vụ trung gian.

Ngưỡng nhập thấp. Giá của các altcoin thay đổi đáng kể từ coin này sang coin khác, mở ra nhiều cơ hội đầu tư. Nó làm cho không có ý nghĩa cho một nhà đầu tư mới làm quen để tiết kiệm một số lượng lớn như là một vốn ban đầu, kể từ khi ngay cả với 1000 rúp bạn có thể tìm thấy lựa chọn tuyệt vời cho các khoản đầu tư.

Khả năng duy trì ẩn danh. Tiền kỹ thuật số phi tập trung không được kiểm soát bởi bất kỳ cấu trúc quyền lực nào, vì vậy người dùng có thể đầu tư vào chúng mà không tiết lộ dữ liệu cá nhân của mình.

Thanh khoản tốt. Cryptocurrencies, không giống như chứng khoán hoặc bất động sản, có thể được cả hai nhanh chóng mua và kịp thời bán khi tiền mặt là rất cần thiết.

Điểm trừ

Nhưng thị trường tiền điện tử cũng có những bất lợi mà một nhà đầu tư nên tính đến:

Khó khăn với pháp luật. Một số quốc gia đang thắt chặt quy định trong lĩnh vực tiền điện tử. Tuy nhiên, điều này không xảy ra Ở Nga, vì vậy các nhà đầu tư nga bây giờ không thể lo lắng về lệnh cấm có thể.

Rủi ro của các khoản đầu tư. Không thể đảm bảo chắc chắn rằng crypt sẽ phát triển mọi lúc.

Sự hấp dẫn của tài sản cryptocurrency cho nhiều người tham gia. Càng nhiều người đầu tư vào tiền điện tử, thị trường càng trở nên dễ dự đoán hơn, theo thời gian có thể dẫn đến sự vắng mặt của lợi nhuận khổng lồ.